นักเรียนทวีธาภิเศกคว้าที่ 2 การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับมือนานาชาติ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

“ชมรมครูหุ่นยนต์ไทย ร่วมกับภาคีหุ่นยนต์จากรัฐ เเละเอกชน TRTC Thailand Team” นำทีมเยาวชนไทย เดินทางเข้าร่วมการเเข่งขันหุ่นยนต์บังคับมือนานาชาติ ณ เมืองอันซาน มณฑลเหลี่ยวหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2560 กว่า 100 ชีวิตร่วมสู้ศึกหุ่นยนต์ ในกติกาการเเข่งขันทางบก เเละ ประเภททางน้ำ โดยเเต่ละทีมผ่านการคัดเลือกในระดับภูมิภาค เเละ ทัวร์นาเม้นต์ต่างๆ ผ่านสู่รอบระดับชาติ เพื่อเป็นตัวเเทนในครั้งนี้

ทีมหุ่นยนต์จากประเทศไทย ส่งเข้าร่วมการเเข่งขันทั้งสิ้น 39 ทีมทั้งทางบกเเละทางน้ำ โดยทีมนักเรียนไทย
1. จุฬาภรณราชวิทยาลัย จ.เลย 3 รางวัล
2.  สถาบันโรบอท เเอนด์ไซน์ จ.กทม 7 รางวัล
3.  รร.ห้วยน้ำเย็น จ.เชียงราย 1 รางวัล
4.  รร บ้านคุ้ม จ. แพร่ 4 รางวัล
5.  รร ทวีธาภิเศก จ.กทม 1 รางวัล
6. รร.หนองบัว .จ.นครสวรรค์ 5 รางวัล
7. รร. สาธิตจุฬา จ.กทม 1 รางวัล

ทั้งนี้ทางผู้จัดการเเข่งขันส่วนงานประเทศไทย ได้รับความร่วมมือสนับสนุนงบประมาณ การเดินทางทั้งจากทางภาครัฐเเละเอกชน เเละโครงการทรูปลูกปัญญา เพื่อร่วมพัฒนาศักยภาพเด็กไทย ยุค 4.0 ต่อไป

(อ้างถึง https://timeline.line.me/post/_dUCAEt9aDuHiN0tyydDEeVL94b_Y1cAXjerMwbg/1150277600401026024)

สำหรับโรงเรียนทวีธาภิเศกที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ คือ เด็กชายภูเบศ เหรียญกนกกุล และ เด็กชายนนทธ์วัฒน์ แก้วมีศรี ชั้นม.3/9 คว้ารางวัลที่ 2 รายการหุ่นยนต์ปลา โดยมีครูประยูร โอ่งเคลือบ และครูธัญลักษณ์ โพธิ์ช่วย เป็นผู้ดูแลและพานักเรียนไปร่วมการแข่งขัน  ณ เมืองอันซาน มณฑลเหลี่ยวหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน