กลุ่มสาระฯ สังคมศึกษา จัดตลาดนัดมือสอง ลูกทวีธาพอเพียง

วันที่ 10 สิงหาคม 2560 กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาจัดกิจกรรมตลาดนัดของมือสองขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักประหยัดและใช้สิ่งของที่มีอยู่อย่างรู้คุณค่าและเกิดประโยชน์มากที่สุดซึ่งกิจกรรมนี้ได้ให้นักเรียนทุกระดับชั้นระดมสิ่งของที่นักเรียนที่ไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ยังมีสภาพดีอยู่ นำมาจัดจำหน่ายในราคาตามสภาพสินค้า เพื่อเป็นการฝึกการเสริมสร้างรายได้ รู้จักพอเพียง นอกจากนี้ยังเสริมสร้างให้นักเรียนมีทักษะในการทำงาน รักการทำงาน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้และมีเจตคติที่ดีต่ออาชีพสุจริต โดยการนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรม

ดูภาพเพิ่มเติม