นักเรียนทวีธาฯ เข้าค่ายผู้นำเยาวชนสมานฉันท์ – จิตอาสากองทัพเรือ ประจำปี 2560 รุ่นที่ 2

เมื่อวันที่ 24-28 เม.ย.  2560 นักเรียนโรงเรียนทวีธาภิเศกจำนวน 14 คน ได้แก่ นายเผดิมพงศ์ จงแพทย์  นายธนดล คงศรี  นายรัชชวัสส์ วิลัยรักษ์ นายวิชัย อมตเวทย์ นายปวริศ แก้วเถื่อน นายวิธวินท์ จันทชีวกุล นายจิรภาส แย้มสรวล นายพุฒิพงษ์ นิลถาวรกุลนายศุภากร สองห้อง นายพรพล โคมทองชูสกุล นายเดชนันท์ ชุมภูทอง นายจรัณณ์ วรรณธนวิจารณ์ นายภัคพงศ์ โรจกรพงศ์ นายสุุขสันต์ สุขสี และคุณครูจำนวน 2 คนได้แก่ ครูสุภวัช เชาร์วเกษม และครูนครินทร์ สุกใส เข้าร่วม กิจกรรมโครงการค่ายผู้นำเยาวชนสมานฉันท์ – จิตอาสากองทัพเรือ ประจำปี 2560 รุ่นที่ 2

กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ จัดกิจกรรมโครงการค่ายผู้นำเยาวชนสมานฉันท์ – จิตอาสากองทัพเรือ ประจำปี 2560 รุ่นที่ 2 มีจำนวนผู้เข้าร่วมมาจากหลายเขตพื้นที่ ณ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ร้อย ปจว.นย. และทัศนศึกษาในพื้นที่ ฐท.สส. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างให้เยาวชนไทยมีจิตสำนัก สมานฉันท์สามัคคี เสริมสร้างคุณธรรมและจริยธรรมให้กับเยาวชน รวมทั้งก่อให้เกิดความรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยเยาวชนชายหญิง อายุระหว่าง 14 –17 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียน และอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ ได้แก่ พื้นที่กรุงเทพมหานคร (กพร.ทร.) พื้นที่ภาคตะวันออก (กปช.จต.) พื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (นรข. และพื้นที่ภาคใต้ (ทรภ.1 ทรภ.2 ทรภ.3 และ ฉก.นย.) กิจกรรมการทัศนศึกษานอกสถานที่ ได้แก่ การเยี่ยมชมเรือหลวงจักรีนฤเบศร ศูนย์อนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล สอ.รฝ. พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย การสาธิตรถสะเทินน้ำสะเทินบก การกระโดดหอ และทัศนศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา กิจกรรมการแยกขยะ การร่วมทำจิตอาสาและการแสดงวัฒนธรรมในแต่ละท้องถิ่น